ใคร!! อุ้มบิลลี่ ฆ่าตกรรมโหด เผายัดถัง

เผยแหล่งข่าวชี้จุดพบถังน้ำมันใส่กระดูก “บิลลี่” ค้นหากว่า 6 ชั่วโมงอยู่ใต้น้ำ ผลตรวจดีเอ็นเอตรงกับแม่ นอกจากนี้ยังรู้ตัวกลุ่มเป้าหมายแล้วที่ก่อเหตุ อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา กรมสอบสวนคดีพิเศษ DSI ร่วมงานกับ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เเถลงการความคืบหน้าเกี่ยวกับการหายตัวไปของ นายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ เเกนนำประชาชนชาวกระเหรี่ยง บ้านโป่งลึก – บางกลอย เป็นคดีพิเศษ หลังจากที่ โดนเจ้าหน้าที่ อุทยานเเห่งชาติ เเก่งกระจาน จับกุม ในระหว่างนำน้ำผึ้งออกจาก พื้นที่อุทยานเเห่งชาติเเก่งกระจาน โดยไม่ได้รับ อนุญาติ เมื่อวันที่ 17 เมษา 2557

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวว่า หลังตรวจพบชิ้นส่วนกระดูก 2 ชิ้น ในถังน้ำมัน ขนาด 200 ลิตร พบว่า บริเวณ พื้นที่ใต้น้ำ ช่วงสะพานเเขวนเขื่อนเเก่งกระจาน จากนั้นได้ส่งไปให้ยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ทำการตรวจสอบ พบว่า เป็นวัตถุชิ้นส่วนกระดูกกะโหลกศีรษะข้างซ้ายของมนุษย์ มีรอยไหม้สีน้ำตาลร่วมกับรอยแตกร้าว รวมไปถึงการหดตัวของกระดูก จากการที่โดนความร้อนอุณหภูมิประมาณ 200 – 300 องศาเซลเซียส ซึ่งจากการตรวจพบสารพันธุกรรมตรงกับนางโพเราะจี รักจงเจริญ มารดาของนายพอละจี่ รักจงเจริญ

หลังจากที่โดนถามว่า ทำไมเจ้าหน้าที่ DSI ได้ไปค้นหาฝนพื้นที่เเม่น้ำ ที่พบถังน้ำมัน ดังกล่าว พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวว่า จากการลงทำงานในพื้นที่ทางเราได้รับแจ้งข้อมูลจากแหล่งข่าวจึงไปตรวจสอบ ใช้เวลาค้นหากว่า 6 ชั่วโมงจึงพบชิ้นส่วนดังกล่าว เบื้องต้นตรวจสอบว่า ถ้าหากชิ้นส่วนของหัวกระโหลกไม่ได้อยู่ในร่างกาย ก็แปลว่า เสียชีวิตอย่างเเน่นอน ส่วนใครที่ทำให้ตาย ก็ต้องรอสรุปกันอีกครั้ง

บิลลี่

ทางด้าน พ.ต.ท.เสฏฐ์สถิตย์ สุวรรณกูด รองผู้อำนวยการกองปฏิบัติการคดีพิเศษภาค กล่าวว่า จากการสอบสวนพบว่า พี่น้องของ บิลลี่ ยังอยู่ครบทุกคน มีเพียงเเค่ บิลลี เท่านั้นที่หายไป ส่วนการดำเนินคดี จากเดิมที่ดำเนินคดี ม.157 ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบจะต้องเปลี่ยนเป็นคดีฆาตกรรม ส่วน ฆาตกรรมด้วยวิธีใด นั่นเป็นเรื่องที่จะต้องสืบสวนต่อไป ส่วนกลุ่มผู้ต้องสงสัย สำหรับคดีนี้มีอยู่เเล้ว เเต่ขอไม่เปิดเผย ส่วนหลักฐานที่พบ จะเชื่อมโยงกับใคร ก็ไม่สามารถเปิดเผยได้เช่นกัน คดีนี้เจ้าหน้าที่ทำไปตามพยานหลักฐานทั้งพยานหลักฐานที่เก็บในที่เกิดเหตุและพยานแวดล้อม เมื่อรวบรวมได้แล้วจะชี้ไปถึงผู้ที่กระทำความผิดได้ โดยรายละเอียดทั้งหมด อยู่ในการสอบสวน เเละ จะรวบรวมหลักฐานมา ให้ได้มากที่สุด หลังจากนี้จะเรียกพยานมาสอบเพิ่มเติมทั้งพยานบางส่วนที่สอบไปแล้วและพยานที่ไม่ได้เรียกเข้ามาสอบสวน